Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế & QTKD

04/04/2023  1170

Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế & QTKD hoạt động theo Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và sự định hướng của Đoàn Thanh niên Đại học Thái Nguyên. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên nhà trường hoạt động dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu Nhà trường. Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh được thành lập theo quyết định số 49/QĐ-TN ngày 30 tháng 9 năm 2004 của BCH Đoàn Đại học Thái Nguyên.

Hiện nay, Đoàn trường quản lý 08 cơ sở Đoàn bao gồm 07 Liên chi Đoàn Khoa, Viện, 01 Chi đoàn Khoa Khoa học cơ bản, 3 ban chuyên môn: Ban văn phòng, Ban truyền thông, Ban lễ tân.  Với tổng số hơn 5.000 đoàn viên.

Ban chấp hành đoàn Trường gồm 01 đồng chí Bí thư, 2 đồng chí Phó Bí thư và 18 đồng chí giữ chức vụ Ủy viên BCH Đoàn trường.

Được sự chỉ đạo, hỗ trợ Đoàn cấp trên, đặc biệt luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường. Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế & QTKD luôn xác định nhiệm vụ cơ bản, trọng tâm của Đoàn và công tác thanh niên là giáo dục đoàn viên thanh niên cả về chính trị, tư tưởng, văn hóa, đạo đức, lối sống, xây dựng đội ngũ đoàn viên thanh niên Nhà trường có đủ bản lĩnh chính trị, trình độ, năng lực, để kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đoàn trường trong suốt những năm qua góp phần xây dựng Trường Đại học Kinh tế & QTKD ngày càng phát triển. Phong trào học tập nghiên cứu khoa học luôn được chú trọng phát triển rộng rãi với nhiều hình thức mới mẻ, hấp dẫn thu hút đông đảo sinh viên học tập và nghiên cứu. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng tuyên truyền lối sống văn hóa được quán triệt với toàn thể đoàn viên trường thông qua các kênh truyền thông đa dạng và phong phú đặc biệt là các chương trình sân khấu hóa hướng tới các dịp kỉ niệm lớn. Đó cũng là cầu nối đoàn viên với nhà trường, giữa các đơn vị trực thuộc Đoàn và các đơn bị bên ngoài. Các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao không ngừng phát triển, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên và tham gia xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh. Các hoạt động vì cộng đồng là một mảng lớn của Đoàn Thanh niên trường với bề dày truyền thống vẻ vang và quý báu. Công tác tình nguyện của Đoàn Thanh niên trường ĐH Kinh tế & QTKD mang bản sắc riêng, tạo được ấn tượng mạnh mẽ, tốt đẹp với cộng đồng và xã hội.

Đoàn Thanh niên thường xuyên tổ chức các hoạt động với mục đích giáo dục, vun đắp lý tưởng, đạo đức, tác phong cách mạng cho đoàn viên, sinh viên. Tổ chức các hoạt động nhằm tạo môi trường, sân chơi bổ ích, hấp dẫn, sáng tạo cho toàn thể đoàn viên, hội viên, thanh niên, sinh viên trường tham gia học tập và rèn luyện thông qua hoạt động nghiên cứu khoa học; hoạt động sáng tạo, hoạt động tình nguyện; hoạt động hội nhập quốc tế; khởi nghiệp, hoạt động tư vấn, hỗ trợ sinh viên;

Học tập quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Hội diễn văn nghệ Chào tân sinh viên Khóa 19

Chiến dịch Tình nguyện mùa đông “Xuân biên cương” năm 2023 tổ chức tại xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang

Tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao trường Đại học Kinh tế & QTKD lần thứ 1 năm 2023

Chương trình Tổng kết công tác Đoàn – Hội năm học 2021 – 2022

Và Tập huấn kỹ năng cho cán bộ Đoàn – Hội

Hội thảo Tuyên truyền, phổ biển kiến thức pháp luật về bán hàng đa cấp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Sinh viên Dương Thị Hiếu Ngân trường Đại học Kinh tế và QTKD tham gia cuộc thi "Tìm hiểu

các tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh - giá trị lý luận và thực tiễn"

Đoàn Thanh niên Nhà trường đã xây dựng và duy trì 01 dự án khởi nghiệp “Nhà thực hành đa năng” tạo môi trường rèn luyện kỹ năng, vận dụng kiến thức vào thực tế cho các bạn sinh viên.

Trong nhiều năm qua, Đoàn Thanh niên Nhà trường đã đạt được những thành tích tiêu biểu:

- Đoàn trường nhận cờ thưởng của Tỉnh đoàn Thái Nguyên vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2019-2020, nhận cờ thưởng của BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vì có thành tích là đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trường học khối trường đại học – cao đẳng năm học 2020-2021.

Nhận Bằng khen “Đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong Tháng thanh niên năm 2023“ của Tỉnh Đoàn Thái Nguyên.

Thông tin liên hệ:

- Fanpage: Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên – Trường ĐH Kinh tế & Quản trị kinh doanh.

Email: vpdoanthanhnien@tueba.edu.vn

- Bí thư Đoàn trường: Nguyễn Huy Hoàng – SĐT: 0912.737.779